Close

08/22/2017

7 คุณประโยชน์ของการใช้น้ำมันหอมระเหยกับเครื่องพ่นไอน้ำอโรม่า

เครื่องพ่นไอน้ำอโรม่านั้นทำงานโดยมีแผ่นเหล็กหรือแท่งเหล็กที่อยู่ใต้ผิวน้ำแล้วมีการสั่นสะเทือนในระดับโมเลกุล ultrasonic ทำให้บริเวณผิวน้ำและน้ำมันหอมระเหยที่คละคลุ้งอยู่ด้วยกันนั้นระเหยออกมาเป็นไอทันทีทำให้น้ำมันหอมระเหยต่างๆเหล่านั้นคละคลุ้งฟุ้งกระจายอยู่ในอากาศได้ดี รายการต่อไปนี้จะอธิบายคุณประโยชน์ในการใช้เครื่องพ่นไอน้ำอโรม่า

 

  1. ทำให้อากาศบริสุทธิ์ขึ้น เครื่องพ่นไอน้ำอโรม่านั้นทำให้อากาศบริสุทธิ์ขึ้นนอกจากนี้การใช้น้ำมันหอมระเหยนั้นยังเพิ่มให้การกระจายตัวมากขึ้นและทำให้เกิดความบริสุทธิ์ในอากาศมากขึ้นไปอีกเพราะว่าพวกมันสามารถที่ทำการฆ่าเชื้อแบคทีเรียและราในอากาศได้ เคยพบงานวิจัยแสดงให้เห็นว่ากลิ่นน้ำมันหอมระเหยออริกาโน่ ไทม์ มีศักยภาพในการควบคุมแบคทีเรียในอากาศได้ และยังกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันอีกด้วย
  2. ลดฝุ่นในอากาศ การใช้เครื่องพ่นไอน้ำอโรม่าเพื่อทำให้มีไอน้ำกระจายตัวอยู่ในห้องได้ทั่วนั้นถือว่าเป็นการทำให้ปริมาณฝุ่นจับกับน้ำแล้วตกลงที่พื้นหมายความว่าอากาศในห้องของคุณจะสะอาดกว่าเดิม คุณภาพอากาศถูกพัฒนาเพราะว่ามีปริมาณไอออนประจุลบถูกปล่อยออกมาในอากาศมากขึ้นไอออนประจุลบเหล่านี้จะไปจับตัวกับไอออนประจุบวกที่เป็นสาเหตุของฝุ่นแล้วตกลงมาที่พื้นแทนดังนั้นแล้วก็แปลว่าในอากาศที่คุณเปิดเครื่องพ่นไอน้ำอโรม่านี้จะมีมลภาวะทางอากาศน้อยลง เปรียบเทียบได้กับชายทะเลหรือบนภูเขาสูงที่มีปริมาณประจุไอออนลบตามธรรมชาติอยู่
  3. กระจายกลิ่นหอมได้ทั่วทั้งห้องอย่างรวดเร็ว ด้วยหลักการของการใช้เครื่องพ่นไอน้ำอโรม่าแล้วเป็นการสั่นสะเทือนระดับโมเลกุล ultra sonic ทำให้น้ำมันหอมระเหยแตกตัวในระดับเล็กมาก  และนั่นก็เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้กลิ่นของน้ำมันหอมระเหยเหล่านั้นกระจายตัวได้เร็วเนื่องจากถูกแตกตัวเป็นโมเลกุลระดับเล็กสามารถฟุ้งกระจายได้ทั่วได้เร็วมากกว่าการใช้กลิ่นแบบอื่นๆเช่นการใช้ธูปหรือควันซึ่งมีอันตราย
  4. เพิ่มความชื้นในอากาศ เนื่องด้วยเครื่องพ่นไอน้ำอโรม่านั้นเป็นการทำให้น้ำที่อยู่ในสภาวะของเหลวระเหยเป็นไอในทันทีที่บริเวณผิวหน้าของผิวน้ำบ้านสามารถปรับให้ระดับความชื้นในอากาศของคุณที่มีน้อยกว่า 30 เปอร์เซ็นต์ขึ้นไปในระดับที่มีผลดีต่อสุขภาพอยู่ในระดับ 40 และ 60 เปอร์เซ็นต์ได้ไม่ยาก
  5. กลิ่นหอมสดชื่น เนื่องจากการใช้เครื่องพ่นไอน้ำอโรม่ากับน้ำมันหอมระเหยจะมีกลิ่นให้เลือกมากมายตามความรู้สึกชอบของคุณทั้งนี้คุณจะได้กลิ่นเหล่านั้นออกจากไอเครื่องพ่นไอน้ำอโรม่าเร็วทันทีที่เปิดเครื่องให้ทำงาน
  6. รักษาคุณสมบัติของน้ำมันหอมระเหยได้ดี ถ้าคุณลองคิดกับวิธีการกระจายกลิ่นด้วยรูปแบบอื่นเช่นการเผาโดยใช้ความร้อนเป็นเตาเผาหรือการใช้ธูปเผาการกระจายกลิ่นในลักษณะนั้นถือว่ามีความร้อนเข้ามาเกี่ยวข้องทำให้คุณสมบัติหรือลักษณะทางเคมีของน้ำมันหอมระเหยในบางชนิดมีความเปลี่ยนแปลงไปดังนั้นแล้วคุณสมบัติดั้งเดิมของน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติเหล่านั้นอาจจะอยู่ในสภาวะที่ด้อยคุณภาพลงได้พิษจากการใช้เครื่องพ่นไอน้ำอโรม่าที่เป็นการสั่นสะเทือนระดับโมเลกุลทำให้น้ำมันหอมระเหยเหล่านั้นแตกตัวกระจายได้ทั่วโดยไม่มีความร้อนเข้ามาเกี่ยวข้องแต่อย่างใดซึ่งนั่นก็หมายความว่าจะยังคงรักษาคุณสมบัติและคุณลักษณะเด่นของน้ำมันหอมระเหยกลิ่นต่างๆที่คุณเลือกใช้ได้ดีคงรูปไม่เปลี่ยนแปลง
  7. ทำการกระจายกลิ่นน้ำมันหอมระเหยได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย ด้วยเหตุผลเดียวกับข้อเมื่อสักครู่นี้การที่แปรสภาพมันด้วยความร้อนจะทำให้มีการเปลี่ยนแปลงในระดับโครงสร้างโมเลกุลตัวกลิ่นของน้ำมันหอมระเหยอาจมีการเปลี่ยนแปลงจากสภาพธรรมชาติดั้งเดิมที่มีการกลั่นในสภาวะไร้อุ่นนะพูมได้ดังนั้นแล้วคุณจึงเลือกใช้น้ำมันหอมระเหยคู่กับเครื่องพ่นไอน้ำอโรม่าระบบการสั่นสะเทือน ultrasonic จะทำให้กลิ่นหอมน้ำมันหอมระเหยเหล่านั้นยังคงอยู่ในสภาพของตื่นดั้งเดิมได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด

โดยรวมแล้วจากคุณในประโยชน์ที่คุณได้รับจากการใช้น้ำมันหอมระเหยโดยการกระจายกลิ่นหอมระเหยเหล่านั้นด้วยเครื่องพ่นไอน้ำอโรม่าจะทำให้ความสามารถในการคงตัวอยู่ของกลิ่นน้ำมันหอมระเหยต่างๆนั้นอยู่ในสภาพที่ดีจะถือได้ว่าการลงทุนซื้อเครื่องพ่นไอน้ำอโรม่าถือว่ามีความคุ้มค่ามากเมื่อใช้คู่กับน้ำมันหอมระเหย

สอบถามหรือสั่งซื้อเครื่องพ่นไอน้ำอโรม่า หรือ น้ำมันหอมระเหยธรรมชาติได้ที่ ติดต่อเราได้ที่เบอร์ : 089-578-8777 LINE ID: prettymoon19

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Loading...