Close

02/04/2020

เครื่องพ่นอโรม่าซื้อแบบไหนถึงจะดี

ตอนนี้ในตลาดเครื่องพ่นอโรม่าจะมีให้คุณเห็นมากมายหลายแบบเอามากๆ แต่ทั้งหมดนั้น เป็นเพียงสภาพภายนอกของเครื่องเท่านั้น แต่หลักการทำงานของเครื่องพ่นอโรม่าจะเหมือนกันหมดไม่มีความแตกต่างกันมากเท่าใดนัก เครื่องพ่นไอน้ำอโรม่านั้น จำเป็นจะต้องเลือกให้เหมาะกับลักษณะการใช้งานที่คุณกำลังจะต้องการใช้ เพราะ มันใช้งานได้หลากหลาย ทำให้คุณอาจจะต้องบอกเล่าว่า คุณต้องการใช้เครื่องพ่นอโรม่าเพื่องนประเภทใด หรือ คาดหวังประโยชน์จากการใช้งานแบบใด โดยบทความนี้เราจะมาสรุปว่าคุณสามารถใช้เครื่องพ่นอโรม่าเพื่อวัตถุประสงค์ใด และ เครื่องพ่นแบบใดจะเหมาะกับวัตถุประสงค์นั้นๆ ทั้งนี้ ส่วนมากแล้ว การใช้งานเครื่องพ่นอโรม่า จะมีวัตถุประสงค์หลักสองประการด้วยกัน คือ การสร้างหรือเพิ่มความชื้นในอากาศ และ เพื่อใช้ร่วมกับน้ำมันหอมระเหยเพื่อสร้างกลิ่นให้หอมทั่วพื้นที่บริเวณ

เครื่องพ่นไอน้ำอโรม่ สีขาว
เครื่องพ่นไอน้ำอโรม่า รุ่นสีขาวที่เหมาะกับพื้นที่ห้องคอนโดทั่วไป

ลองมาดูก่อนว่า คุณใช้เครื่องพ่นอโรม่าเพื่อวัตถุประสงค์ใดเป็นหลัก

เครื่องพ่นอโรม่านั้นมีความสามารถในการใช้งานที่หลากหลายและมีประโยชน์ที่แตกต่างกันไปตามสภาพการใช้งานที่ไม่เหมือนกัน โดยเราคุณอาจจะเลือกเครื่องพ่นอโรม่าด้วยเหตุผลต่อไปนี้ตามประโยชน์ใช้สอยของมันก็ได้ 

ใช้เครื่องพ่นอโรม่าเพื่อการปรับความชื้นในห้อง

ส่วนมากแล้ว ถ้าหากว่าคุณอยู่ห้องแอร์และเปิดโหมดของแอร์เป็นระบบ DRY คือทำให้อากาศแห้ง จะทำให้อากาศเย็นได้ไว และ รับรู้ได้ถึงความเย็นมากกว่าโหมดอื่นๆ แต่หากคุณต้องการใช้เพื่อปรับความชื้นให้เพิ่มมากขึ้น คุณอาจจะเลือกรุ่นที่มีปริมาณการพ่นไอน้ำให้เหมาะกับพื้นที่และขนาดของห้อง ซึ่งผู้จำหน่ายจะบอกได้ว่า พื้นที่เท่าไหร่เหมาะกับรุ่นที่มีความจุของน้ำมากน้อยเพียงใด คนที่นอนแล้ว มีสภาพของลำคอหยาบและระคายคอ อาจจะเป็นเพราะสภาพของห้องนั้นแห้งเกินไปก็ได้ โดยปกติแล้วสภาพของความชื้นที่เหมาะกับการนอนหลับได้ดีนั้นจะทำให้เมื่อตื่นนอนขึ้นมาแล้ว จะไม่รู้สึกว่า คอแห้งมากเท่าใดนัก หากคุณมีอาการเหล่านี้ ทางเลือกที่คุณน่าจะลองก็คือ หาเครื่องพ่นไอน้ำอโรมามาเปิดเอาไว้เพื่อปรับสภาพความชื้นให้สูงขึ้นมาบ้างก่อนนอน และ ปิดเครื่องก่อนที่กำลังจะเข้านอนจริงๆ หากเพียงพอแล้ว และ ไม่มีสภาพคอแห้งดังกล่าวแล้วก็ถือได้ว่า เครื่องพ่นอโรม่านั้นเป็นตัวที่แก้ปัญหานี้ให้กับคุณโดยตรง 

ใช้เครื่องพ่นอโรม่าเพื่อสร้างกลิ่นหอม โดยใช้คู่กับน้ำมันหอมระเหย 

น้ำมันหอมระเหยนั้นมี “สรรพคุณ” ที่หลากหลายมากที่เรียกได้ว่าต้องศึกษากันเยอะเลยทีเดียว แต่ สำหรับบทความนี้เราไม่ได้กล่าวถึงสรรพคุณดังกล่าวแต่อย่างใด โดยเราเน้นเนื้อหาที่เกี่ยวกับเครื่องพ่นอโรม่าเป็นหลัก ทั้งนี้ น้ำมันหอมระเหยนั้น คุณสามารถเลือกใช้ได้กับ เตาเผาเพื่อทำให้น้ำมันหอมระเหย ระเหยออกด้วยความร้อน หรือ คุณจะเลือก การใช้เครื่องพ่นไออโรม่าแทนก็ได้ ซึ่งไม่มีความร้อนเข้ามาเกี่ยวข้อง และ เป็นทางเลือกที่ “ปลอดภัย” กว่ามากหากคุณจะใช้ในห้องนอน การใช้เครื่องพ่นอโรม่ากับน้ำมันหอมระเหยนั้น คุณจำเป็นต้องเลือกน้ำมันหอมระเหยแท้เท่านั้นเพื่อรักษาสภาพของเครื่องเอาไว้ให้คงทน และ แน่นอนที่สุด เพื่อเป็นการป้องกันอันตรายอื่นๆ จากน้ำมันหอมปลอมซึ่งมันจะเป็นเพียงแค่น้ำหอมและผสมอย่างอื่น แล้วจำหน่ายหลอกผู้บริโภคว่าเป็นน้ำมันหอมระเหยแท้ เพราะ ถ้าหากว่า คุณเลือกใช้เป็นน้ำมันหอมระเหยปลอม คุณจะไม่ได้ประโยชน์จากสรรพคุณของน้ำมันหอมระเหยที่แท้จริงแต่อย่างใด ทั้งนี้ ไม่มีเหตุผลที่จะต้องประหยัดเงินค่าน้ำมันหอมระเหยแท้สักเท่าไหร่ เพราะ จริงๆแล้ว มันมีราคาที่ประหยัดต่อการใช้หนึ่งครั้งเอามากๆ และ ยังมีราคาที่หลากหลายอีกด้วย แล้วแต่ความดาษดื่นของพืชชนิดนั้นๆ เช่น น้ำมันหอมระเหยที่ประหยัดคือพวกตะไคร้ และ ส้ม ที่จะทำหน้าที่ไล่ยุง ทำให้ห้องสดชื่น และทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกไม่ง่วงนอน ตื่นตัวเสมอ (แนะนำใช้กับสำนักงานจะเหมาะกว่าห้องนอน) หรือ พวกที่เหมาะกับห้องนอนเลยจริงๆ ที่เป็นที่นิยม คือ พวกกลิ่นลาเวนเดอร์ เพราะ ทำให้ได้กลิ่นนี้แล้วผู้รับกลิ่นจะนอนหลับได้สบายกว่าเดิมมาก เหมาะกับคนที่นอนไม่ค่อยดีในเวลากลางคืน 

หมายเหตุ : เรื่องการนอนที่ดีนั้น การปรับสภาพห้องให้เหมาะสมนั้น ไม่จำเพาะเรื่องของกลิ่นเท่านั้น คุณยังจำเป็นต้องทำสภาพแสง และ พฤติกรรมก่อนนอนที่เหมาะสมด้วยเพื่อทำให้การนอนวันนั้น เป็นการนอนที่มีคุณภาพ นอกจากนี้ คุณต้องหลีกเลี่ยงแสงสว่าง blue light (แสงสีฟ้า) จ้า จากหน้าจอมือถือก่อนเข้านอนอย่างน้อย 1 ชั่วโมงอีกด้วย 

ทั้งนี้การเลือกเครื่องพ่นไอน้ำอโรม่า จะเลือกจากความสามารถของเครื่องต่อไปนี้

ขนาดของห้องที่คุณกำลังจะใช้งาน : ยิ่งขนาดใหญ่มากขึ้น คุณควรเลือกเครื่องที่พ่นให้ได้ปริมาณน้ำต่อเวลามากขึ้นด้วย และ มีความจุมากขึ้นตามขนาดของพื้นที่ห้องของคุณ 

ระยะเวลาที่เครื่องพ่นจะต้องทำงาน : นอกจากขนาดของความจุของน้ำแล้ว ระยะเวลาที่ต้องให้เครื่องทำงานนั้นก็มีผลอย่างมาก โดยเฉพาะกรณีที่ท่านต้องการใช้เครื่องพ่นอโรม่าเพื่อการพ่นกลิ่นจากน้ำมันหอมระเหย โดย หากคุณใช้เพื่อกิจการร้านค้า คุณอยากให้ก่อนพ่นกลิ่นนั้นค่อยๆพ่นออกมา และ พ่นนานๆมากกว่าที่ ให้พ่นออกมาเป็นปริมาณมากๆเพียงระยะเวลาสั้นๆ

หากคุณสนใจใช้เครื่องพ่นไอน้ำอโรม่า คุณสามารถติดต่อเว็ปของ เครื่องพ่นอโรม่า.com ได้โดยตรง เพราะ ที่นี่จะมีการประเมินและแนะนำเลือกสินค้าที่เหมาะกับสภาพการใช้งานและวัตถุประสงค์ของการใช้เครื่องพ่นไอน้ำอโรม่า นอกจากนี้ จะมีจำหน่าย น้ำมันหอมระเหย ที่เหมาะกับความต้องการของท่านอีกด้วย 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Loading...